Thị trường ốp lưng điện thoại trong lĩnh vực POD 2023

Bán ốp lưng điện thoại được cá nhân hóa trực tuyến có thể kiếm được lợi nhuận khoảng 40% nếu được tiếp cận một cách chiến lược. Đến năm 2022, quy mô ước tính của thị trường ốp lưng điện thoại di động toàn cầu là khoảng 21,89 tỷ USD.

Hơn nữa, tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) có thể đạt 8,3% từ năm 2023 đến năm 2030 ( Grand View Research ). Bất chấp những thách thức như bão hòa thị trường và chi phí sản xuất, việc cung cấp các sản phẩm độc đáo đáp ứng nhu cầu cao trong khi yêu cầu đầu tư ban đầu thấp là rất hứa hẹn.

Trước khi triển khai kinh doanh ốp lưng điện thoại trực tuyến, việc chọn một thị trường ngách có lợi nhuận, khách hàng mục tiêu, tạo ra các thiết kế thu hút và thực hiện các chiến lược tiếp thị hiệu quả là chìa khóa dẫn đến thành công.

Bạn đã thực sự hiểu quá trình này chưa?

Sau đây là 9 bước hướng dẫn dễ thực hiện về cách tạo ốp lưng điện thoại để bán trực tuyến từ Rabful.

Cách tạo ốp lưng điện thoại để bán trong 9 bước

Với các bước sẵn sàng để thực hiện này, việc tạo và bán ốp lưng điện thoại của bạn sẽ trở nên có tổ chức hơn:

 • Tính bền vững : (1) chọn thị trường ngách cho ốp điện thoại, (2) nghiên cứu thị trường ngách tiềm năng và (3) lập kế hoạch kinh doanh.
 • Quy trình tạo ra sản phẩm : (4) thiết kế tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, (5) xác định phương pháp sản xuất sản phẩm và vận chuyển chúng.
 • Quảng bá và phân phối sản phẩm : (6) tạo cửa hàng trực tuyến, (7) định giá, (8) triển khai các chiến dịch tiếp thị và (9) xem xét các chiến lược của bạn.

Dưới đây là những cách tốt nhất để tạo ốp lưng điện thoại để bán!

Chọn một Case điện thoại Niche

Bằng cách sắp xếp các sản phẩm của bạn phù hợp với một loạt vỏ điện thoại cụ thể, bạn có thể tạo sự khác biệt cho thương hiệu của mình và tối đa hóa các nỗ lực tiếp thị của mình. Khi bán những sản phẩm này, loại vỏ điện thoại, công nghệ in và mẫu điện thoại thông minh là những tiêu chí quan trọng nhất cần xem xét.

Các loại ốp lưng điện thoại

Có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng, kích thước khác nhau của các dòng điện thoại. Dưới đây là một số ốp lưng điện thoại phổ biến nhất để lựa chọn:

 • Ốp mỏng và gel có kiểu dáng đẹp, mỏng, bắt mắt và giá cả phải chăng. Chúng tăng cường độ bám bằng chất liệu gel silicon dẻo. Chúng thu hút những khách hàng thích tùy chọn mỏng hơn, phong cách hơn thay vì các loại ốp cồng kềnh.
 • Ốp bumper cung cấp độ che phủ một phần, thường là cho các cạnh hoặc viền của điện thoại. Được làm bằng vật liệu bền và chống sốc, chúng có thể bảo vệ điện thoại khỏi va đập và trầy xước trong khi vẫn giữ được vẻ ngoài bóng bẩy.
 • Folio hoặc hộp đựng ví giống như một cuốn sổ nhỏ và bảo vệ mặt sau, viền và màn hình. Một số biến thể có bộ lưu trữ cho thẻ. Mặc dù chất liệu da và giá cao hơn nhưng chúng được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.
 • Ốp cứng ưu tiên khả năng bảo vệ hơn tính thẩm mỹ nên chúng có kiểu dáng “cơ bắp” và trọng lượng nặng hơn để tăng cường khả năng bảo vệ điện thoại. Chúng phù hợp với nam giới, bảo vệ tốt trong các bài kiểm tra thả rơi và khả năng chống nước.
 • Ốp có thể đựng pin cung cấp thêm bộ giữ nguồn pin cho tính thực tiễn và tiện ích. Mặc dù giá của nó khá cao và đối tượng không lớn như những người khác, nhưng bạn có thể kiếm được lợi nhuận cao từ nó.
 • Ốp silicon bắt mắt, dễ tùy chỉnh, mềm và bền bất chấp nhiệt độ cao. Chúng không chỉ có mức giá phải chăng nhất mà còn mang lại cảm giác thoải mái. Đó là lý do tại sao chúng là ốp lưng bán chạy nhất.
 • Ốp có thể phân hủy sinh học là các tùy chọn thân thiện với môi trường được chế tạo từ polyme thực vật PLA và sợi tre. Những ưu đãi này có thể thu hút những người tiêu dùng ưu tiên cả việc bảo vệ điện thoại và tính bền vững của môi trường.
 • Ốp trong suốt mang đến thiết kế trong suốt, linh hoạt và bền bỉ. Khả năng chống va đập, chiều rộng siêu mỏng và khả năng sạc không dây khiến nó trở thành một trong những vỏ tốt nhất cho các kiểu điện thoại thông minh khác nhau.
 • Ốp Flexi mỏng, linh hoạt và nhẹ, bổ sung cho thiết kế của điện thoại mà không làm điện thoại bị ngộp. Lớp vỏ TPU trong suốt mờ mang đến khả năng chống va đập và sạc không dây.

Thực hiện nghiên cứu thị trường

Khi bạn nhận được một loại ốp lưng điện thoại và một mẫu, bây giờ là lúc xác định xem liệu sự kết hợp đó có thể giúp bạn tạo ra lợi nhuận hay không.

 • Ước tính quy mô thị trường : Ví dụ: nếu bạn muốn bán ốp lưng điện thoại cho iPhone 13 Pro Max, hãy tìm khối lượng của nó trên Google Keyword Planner hoặc các công cụ từ khóa khác. Hoặc sử dụng các trang web dự đoán xu hướng như Google Trends hoặc Ahrefs. Khối lượng càng cao, thị trường tiềm năng càng lớn.
 • Xác định khách hàng mục tiêu : Xác định khách hàng tiềm năng có khả năng mua ốp lưng điện thoại tùy chỉnh. Làm rõ các đặc điểm nhân khẩu học của họ, chẳng hạn như tuổi tác, giới tính, vị trí, sở thích và lối sống. Cuối cùng, phân chia chúng thành nhiều nhóm và chọn nhóm tốt nhất.
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh : Tiến hành nghiên cứu trên các nền tảng phổ biến như Amazon, Etsy và eBay. Sau đó, phân tích mặt hàng được cá nhân hóa bán chạy nhất của họ để tìm mẫu cho những thứ khiến chúng khác biệt. Tìm kiếm bất kỳ khoảng trống nào để cung cấp thứ gì đó độc đáo hoặc đáp ứng nhu cầu mà những người khác không giải quyết được.

Lập kế hoạch kinh doanh để bán ốp lưng điện thoại 

Một kế hoạch giúp bạn làm rõ chiến lược của mình, xác định những thách thức tiềm ẩn, xác định các nguồn lực bạn cần và đánh giá khả năng tồn tại của ý tưởng của bạn. Bằng cách trả lời những câu hỏi này, bạn có thể phát triển một kế hoạch kinh doanh vững chắc:

 • Mục tiêu quan trọng nhất cho ốp lưng điện thoại này là gì?
 • Bạn thích mô hình kinh doanh nào hơn: POD hay tự đầu tư hàng tồn kho, xưởng sản xuất và tự giao hàng?
 • Bạn muốn loại hình kinh doanh nào: xây dựng thương hiệu của riêng bạn với một trang web hoặc bán chúng trên thị trường?
 • Bạn sẽ chi bao nhiêu cho một cửa hàng ốp lưng điện thoại?

Lời khuyên : Dù lựa chọn của bạn là gì, hãy nhớ chọn một tên thương hiệu và logo độc đáo.

Tạo thiết kế cho ốp lưng điện thoại được cá nhân hóa

Bây giờ, hãy thiết kế một tác phẩm nghệ thuật có một không hai để làm cho vỏ điện thoại của bạn tỏa sáng giữa đám đông. Bất kể có kinh nghiệm thiết kế hay không, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Lấy cảm hứng từ những nơi dành cho nhà thiết kế như Dribble, Fiverr, Behance hoặc Pinterest. Hoặc xem tác phẩm nghệ thuật về vỏ điện thoại bán chạy nhất trên các thị trường Thương mại điện tử như Etsy, Amazon hoặc eBay.
 • Thiết kế tác phẩm nghệ thuật của bạn bằng Photoshop hoặc Canva . Đảm bảo rằng kích thước tác phẩm nghệ thuật phù hợp với vùng in cố định và tệp có hộp đựng định dạng phù hợp để sản xuất trơn tru và in chất lượng cao.
 • Yêu cầu phản hồi trên các trang truyền thông xã hội và diễn đàn của bạn như Facebook, Instagram, Reddit, Discord hoặc bất kỳ kênh mục tiêu nào. Đừng quên đồng đội, gia đình hoặc bạn bè của bạn.

Hoặc bạn có thể tiết kiệm thời gian thiết kế bằng cách

 • Gia công phần mềm thiết kế : Làm việc với các nghệ sĩ đưa ra mức giá và phong cách phù hợp với mục tiêu của bạn.
 • Mua thiết kế : Hãy chú ý đến giấy phép của họ có cho phép thương mại hay không để tránh những rắc rối về bản quyền

Tìm nhà cung cấp dịch vụ ốp lưng điện thoại

Kết nối với các nhà cung cấp giúp bạn giảm thiểu đầu tư và rủi ro. Có 2 cách phổ biến nhất mà các thương gia thường áp dụng:

 • Làm việc với nhà sản xuất ốp lưng điện thoại tùy chỉnh và dịch vụ giao hàng.
 • Sử dụng các dịch vụ thực hiện in theo yêu cầu cho ốp lưng điện thoại

Phương pháp đầu tiên đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn để tìm và quản lý một quy trình suôn sẻ.

Trong khi đó, cách thứ hai giúp bạn tập trung 100% vào việc tạo ra các thiết kế và cải thiện doanh số bán hàng của mình.

Bất kể cách của bạn là gì, điều quan trọng là phải chọn nhà cung cấp có cơ sở chi phí thấp, vận chuyển nhanh và công nghệ in.

Xây dựng một cửa hàng trực tuyến với ốp lưng điện thoại di động

Tạo một cửa hàng trực tuyến là rất quan trọng để trưng bày các ốp lưng điện thoại độc đáo của bạn. Hãy xem xét một trong hai cách tiếp cận hiệu quả nhất này!

Xây dựng gian hàng trên thị trường thương mại điện tử

Thị trường có cơ sở khách hàng sẵn có và cung cấp nhiều tính năng để tạo gian hàng dễ dàng. Do đó, chúng phù hợp cho những người bán hàng chưa có kinh nghiệm bắt đầu. Hãy xem xét ba gợi ý dưới đây:

 • Etsy : được biết đến với các sản phẩm thủ công và độc đáo.
 • Amazon : thị trường trực tuyến lớn nhất toàn cầu với cơ sở khách hàng rộng lớn.
 • eBay : nơi phổ biến nhất để người tiêu dùng mua điện thoại và phụ kiện.

Mặc dù những thị trường này dễ sử dụng nhưng chúng có các tùy chọn tùy chỉnh và hoạt động tiếp thị hạn chế. Điều này có thể cản trở sự phát triển của bạn.

Tạo trang web của riêng bạn

Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn cửa hàng trực tuyến của mình và muốn xây dựng sự hiện diện thương hiệu của riêng mình, hãy xem xét các nền tảng sau:

 • Shopify : Nền tảng thân thiện với người dùng với các công cụ tiếp thị và tích hợp ứng dụng phong phú để dễ dàng bán ốp điện thoại tùy chỉnh.
 • WooC Commerce : Plugin tùy biến cao dành cho WordPress, cho phép bạn bán vỏ điện thoại tùy chỉnh với toàn quyền kiểm soát.
 • Squarespace : Các mẫu trực quan tuyệt đẹp và các công cụ thiết kế trực quan để trưng bày các vỏ điện thoại di động được cá nhân hóa của bạn.
 • Cửa hàng Wix : Trình tạo trang web thân thiện với người dùng với khả năng thương mại điện tử tích hợp để tạo các trang sản phẩm vỏ điện thoại trực tuyến hấp dẫn.
 • BigC Commerce : Nền tảng mạnh mẽ với các tùy chọn tùy chỉnh nâng cao, công cụ tiếp thị tích hợp và tích hợp liền mạch để phát triển.
 • PrestaShop : Nền tảng nguồn mở và miễn phí với các tùy chọn tùy chỉnh phong phú và một cộng đồng lớn để thảo luận.

Bạn có thể nghe về công cụ xây dựng trang web – WordPress. Nó là một nền tảng mạnh mẽ để quản lý trang web và nội dung. Tuy nhiên, nó có những hạn chế về tính năng Thương mại điện tử và khả năng mở rộng.

Đó là lý do tại sao bán vỏ điện thoại tùy chỉnh của bạn trên nền tảng Thương mại điện tử mã nguồn mở sẽ tốt hơn . Bạn có thể sở hữu một miền và tối đa hóa lợi thế của miền đó chẳng hạn như các tùy chọn tùy chỉnh lớn hơn và cơ hội xây dựng thương hiệu.

Đặt giá cho ốp lưng điện thoại được cá nhân hóa của bạn

Chiến lược giá ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu, tỷ suất lợi nhuận, khả năng cạnh tranh, khả năng duy trì và hình ảnh thương hiệu của bạn. Một chiến lược định giá xuất sắc dựa trên các điều kiện thị trường, phản hồi của khách hàng và các mục tiêu tài chính.

Giá bán lẻ phải căn cứ vào túi tiền của khách hàng mục tiêu và bao gồm các yếu tố cần thiết để sinh lời:

 • Giá thành sản xuất
 • Chi phí vận chuyển
 • Phí tiếp thị
 • Trả lại và bảo hiểm
 • Tỷ suất lợi nhuận

Dưới đây là hai chiến lược định giá phổ biến nhất để bạn bắt đầu:

 • Định giá dựa trên chi phí , trong đó bạn tính toán chi phí đơn vị và đặt tỷ suất lợi nhuận.
 • Định giá dựa trên thị trường , định giá chiến lược thấp hơn đối thủ cạnh tranh để tăng khối lượng bán hàng.

Khởi chạy các chiến dịch tiếp thị

Bây giờ, bạn đã tạo một vỏ điện thoại tùy chỉnh hoàn chỉnh và sẵn sàng bán. Các hoạt động tiếp thị có thể đưa sản phẩm của bạn đến với người mua mục tiêu. Hãy xem xét các thực hành hiệu quả nhất dưới đây:

 • Tiếp thị công cụ tìm kiếm : Sử dụng các kỹ thuật SEO để cải thiện khả năng hiển thị trang web của bạn. Cân nhắc quảng cáo trả phí như Google Ads để nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể và tiếp cận khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm ốp lưng điện thoại
 • Quảng cáo trên Facebook : Facebook cung cấp các tùy chọn nhắm mục tiêu nâng cao để tiếp cận các nhóm sở thích cụ thể. Tạo quảng cáo được nhắm mục tiêu để giới thiệu các thiết kế ốp lưng điện thoại của bạn và thu hút khách hàng tiềm năng.
 • Tiếp thị trên Instagram : Instagram là nơi lý tưởng để giới thiệu các thiết kế vỏ điện thoại của bạn. Sử dụng cả bài đăng không phải trả tiền và quảng cáo trả phí trên Instagram để thu hút khán giả và quảng bá sản phẩm của bạn một cách hiệu quả.
 • Tiếp thị người ảnh hưởng : Cộng tác với những người có ảnh hưởng đã thiết lập khán giả trong thị trường ngách của bạn. Hợp tác với những người nổi tiếng siêu nhỏ, người dùng YouTube, người dùng Instagram hoặc người dùng TikTok để giới thiệu ốp lưng điện thoại được cá nhân hóa của bạn cho nhiều đối tượng hơn.
 • Truyền miệng : Khuyến khích khách hàng của bạn để lại đánh giá và lời chứng thực về ốp lưng điện thoại của bạn. Truyền miệng tích cực có thể là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ và thu hút khách hàng mới.

Khi cung cấp ốp lưng điện thoại , hãy tập trung vào các điểm bán hàng độc đáo như thiết kế mỏng, chất lượng vật liệu, khả năng chống nước hoặc kết quả thử nghiệm rơi.

Để bắt đầu, hãy sử dụng các kết nối cá nhân. Ví dụ: thông báo cho bạn bè, gia đình và các mối quan hệ cá nhân về cửa hàng của bạn. Và thông báo về việc ra mắt cửa hàng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và nhờ bạn bè của bạn giúp lan truyền.

Xem lại Sản phẩm và Chiến lược Bán hàng của Bạn

Đánh giá cho phép bạn đánh giá hiệu quả của phương pháp hiện tại, xác định các điểm cần cải thiện và đưa ra quyết định sáng suốt để cải tiến sản phẩm của mình. Dưới đây là những điều cần thiết nhất cần lưu ý:

 • Phân tích dữ liệu bán hàng: Xác định các mẫu, xu hướng và sản phẩm đang hoạt động tốt và những sản phẩm có thể cần cải thiện.
 • Tìm kiếm phản hồi của khách hàng : Tiến hành khảo sát, phỏng vấn hoặc nhóm tập trung để thu thập đánh giá và hiểu nhu cầu cũng như điểm khó khăn của họ.
 • Tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh : Đánh giá sản phẩm, giá cả, chiến thuật tiếp thị và chiến lược thu hút khách hàng của họ để phân biệt sản phẩm của bạn.
 • Xem xét các chiến lược định giá : Đảm bảo giá của bạn cạnh tranh và phù hợp với giá trị mà sản phẩm của bạn mang lại.
 • Đánh giá các nỗ lực tiếp thị : Phân tích các số liệu như phạm vi tiếp cận, mức độ tương tác, tỷ lệ chuyển đổi và lợi tức đầu tư (ROI).
 • Đặt mục tiêu mới : Dựa trên phân tích của bạn, hãy đặt mục tiêu và KPI thực tế để đo lường mức độ thành công của hoạt động kinh doanh ốp lưng điện thoại tùy chỉnh trực tuyến của bạn.
 • Thực hiện các thay đổi : Thực hiện các điều chỉnh cần thiết đối với thiết kế, giá cả, hoạt động tiếp thị, v.v. Hãy nhớ theo dõi chặt chẽ tác động của những thay đổi này.

Bạn nên sử dụng phương pháp in nào cho vỏ điện thoại của mình?

Có nhiều phương pháp in khác nhau để biến ốp lưng điện thoại thông thường thành phụ kiện độc đáo và bắt mắt. Hãy nhớ chọn một nhà sản xuất cung cấp phương pháp phù hợp với chất liệu ốp lưng điện thoại và kiểu dáng thiết kế của bạn.

Công nghệ in

Quá trình

Ốp lưng điện thoại phù hợp

Ưu và nhược điểm

In màn hình

Phương pháp truyền thống, sử dụng giấy nến và mực dày để tô màu rực rỡ lên ốp lưng điện thoại.

Ốp cao su mềm gel/TPU, nhựa cứng, gỗ và kim loại.

Lý tưởng cho các đơn đặt hàng số lượng lớn. Nhưng tùy chọn màu sắc hạn chế, thời gian sản xuất lâu hơn và không phù hợp với số lượng ít hoặc in ảnh.

In UV kỹ thuật số

Xử lý mực ngay lập tức bằng tia cực tím.

Đối với hầu hết các chất liệu của mái che di động.

Chi tiết tốt, sản xuất nhanh hơn và tùy chọn thân thiện với môi trường. Nhưng hỗ trợ các đơn đặt hàng có khối lượng thấp và mờ dần theo thời gian, đặc biệt là gần các cạnh.

Dập nổi và gỡ lỗi

Dập nổi mang lại hiệu ứng nâng cao, trong khi dập nổi tạo ấn tượng chìm.

Da PU và các loại da tương tự.

Tạo các bản in có độ chi tiết cao. Nhưng không phù hợp với hộp cứng hoặc hộp gel và không thể tạo ra ảnh chụp.

Truyền nhiệt

Sử dụng mực nhiệt dẻo sau đó in thiết kế của bạn lên một loại giấy nhả đặc biệt thông qua nhiệt độ và áp suất cao.

Một loạt các vật liệu.

Mang lại những thiết kế bền đẹp, bao gồm cả hình ảnh chụp. Nhưng yêu cầu sản xuất lâu dài và không lý tưởng cho số lượng lớn.

Thăng hoa 2D và 3D

Phương pháp tiên tiến, thiết kế chuyển từ trạng thái rắn sang trạng thái khí mà không trở thành chất lỏng.

Ốp cứng, gel và TPU

Đảm bảo độ chi tiết cao, màu sắc sống động và độ bền cao. Nhưng gây ra giá cao và hạn chế về số lượng lớn.

Chuyển nước / Thủy văn

Một quy trình trang trí 3D để nhúng vỏ vào bể có màng hòa tan trong nước.

ốp lưng điện thoại bằng nhựa, gỗ, sợi thủy tinh và kim loại

Đối với các bề mặt cong và tròn và bề mặt mờ hoặc bóng. Nhưng chip dễ dàng theo thời gian và không dành cho vỏ gel/TPU.

In IMD/IML

Chèn các thiết kế vào vỏ thông qua chu trình ép phun.

Ốp nhựa cứng và TPU dẻo

Mang lại những thiết kế vĩnh viễn và rực rỡ. Nhưng sản xuất lâu dài và không dành cho số lượng nhỏ (thường dưới 250)

Làm thế nào để tối đa hóa lợi nhuận khi bán ốp lưng điện thoại được thiết kế riêng?

Bên cạnh một kế hoạch kinh doanh tốt, những lời khuyên này có thể giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận:

 • Bao gồm các phụ kiện điện thoại : sạc không dây, tai nghe, tai nghe nhét tai, giá đỡ, v.v.
 • Đảm bảo bản in chất lượng cao : chọn nhà cung cấp và làm theo hướng dẫn về tệp in.
 • Nắm bắt các xu hướng thiết kế : chữ lồng, 3D, màu xanh với vật nuôi, hoa, trích dẫn, v.v.
 • Đa dạng hóa các tùy chọn cá nhân hóa : tải ảnh lên, cá nhân hóa văn bản, bản đồ, v.v.

Học cách làm sao để bán ốp lưng điện thoại sẽ mở ra cơ hội kinh doanh béo bở.

Hi vọng những chia sẻ từ Rabful sẽ hữu ích cho bước khởi đầu của bạn. Từ việc tạo thiết kế tùy chỉnh cho đến chọn nhà cung cấp và quảng cáo, tốt nhất bạn nên tập trung vào thông tin chi tiết về khách hàng để đạt được mục tiêu của mình. Chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cửa hàng ốp lưng điện thoại trực tuyến của mình!

Rabful – Dịch vụ in ấn chất lượng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *