Ứng dụng TikTok cho hoạt động kinh doanh POD

Ngày nay, các doanh nghiệp luôn tìm kiếm những cách sáng tạo để kết nối với khách hàng và thúc đẩy tăng trưởng.

Một nền tảng đã trở nên phổ biến rộng rãi trong những năm gần đây là TikTok. Ban đầu được biết đến với giá trị giải trí và các video dạng ngắn.TikTok hiện đã nổi lên như một công cụ mạnh mẽ cho các doanh nghiệp, bao gồm cả mảng POD.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá cách TikTok có thể được sử dụng hiệu quả cho các hoạt động kinh doanh POD vào năm 2023.

Tại sao chọn TikTok?

Đối tượng trẻ
shutterstock 225764986

Thế hệ trẻ là nơi mà tiền trong tương lai sẽ đến. TikTok là nơi lý tưởng để các thương hiệu nuôi dưỡng mối quan hệ với nhóm khách hàng trẻ tuổi – GenZ và Millenials.

Thống kê cho thấy 37,3% người dùng internet Gen Z ở Mỹ đăng nhập ứng dụng TikTok ít nhất mỗi tháng một lần. Và gần một nửa số người dùng trên ứng dụng này là Gen Z.

Chi phí quảng cáo hợp lý

Chi phí quảng cáo đặt giá thầu trên Facebook và các nền tảng khác ngày càng trở nên đắt đỏ nhưng hiệu quả và ROI đang giảm xuống. TikTok cung cấp các giải pháp thay thế tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

Vì TikTok là người mới nên nó cung cấp giá rẻ hơn nhiều. Bây giờ là thời điểm tốt nhất để bắt đầu quảng cáo TikTok trước khi nhiều thương hiệu và nhà quảng cáo chuyển sang nền tảng này.

Mức độ tương tác cao

SlideGallery5jpg 487x450 1

Mặc dù vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, nhưng TikTok đã chứng tỏ mình là một ứng dụng có mức độ tương tác cao và thậm chí gây nghiện ở một mức độ nào đó. Trung bình, người dùng dành 52 phút trên TikTok mỗi ngày. 90% người dùng trên toàn thế giới mở ứng dụng hàng ngày.

Ngoài ra, TikTok có thời lượng phiên trung bình là 10 phút 51 giây, cao nhất trong số tất cả các ứng dụng truyền thông xã hội.

Cơ sở người dùng tích cực khổng lồ

TikTok có số lượng người dùng tích cực khổng lồ lên tới 1 tỷ, vượt qua các nền tảng cũ hơn khác như Pinterest, Snapchat và Twitter.

Chiến lược để thành công trên TikTok

Bám sát thị trường ngách của bạn

Tập trung là nguyên tắc này vẫn được áp dụng ngay cả khi tiếp thị các sản phẩm in theo yêu cầu trên các nền tảng mới hơn như TikTok.

Nhờ các thuật toán phức tạp, TikTok có thể phân phối nội dung của bạn một cách hiệu quả tới những người dùng quan tâm đến thị trường ngách của bạn thông qua Trang dành cho bạn. Phần này giới thiệu nội dung được coi là có liên quan và phù hợp với từng người dùng.

Nếu bạn đã đạt được thành công với một số ngóc ngách in theo yêu cầu nhất định trên các nền tảng khác và hiện đang tham gia TikTok. Sẽ là khôn ngoan khi đánh giá lại quy mô đối tượng trong phân khúc đó trên nền tảng cụ thể này để xác định xem nó có đáng để bạn đầu tư hay không.

Tiến hành nghiên cứu thích hợp dành riêng cho TikTok cũng rất được khuyến khích. Bằng cách này, bạn có thể khám phá những ngóc ngách mới và độc đáo dành riêng cho nền tảng, cho phép bạn kiếm tiền một cách hiệu quả từ những cơ hội đặc biệt này.

Tạo nội dung sáng tạo, chân thực

awesome frickin content

Cho dù bạn đang tạo nội dung có thương hiệu hay quảng cáo trên TikTok, bạn cần tập trung vào việc tạo nội dung sáng tạo phù hợp với phong cách của TikTok.

Nội dung TikTok có một số đặc điểm độc đáo giúp phân biệt nó với phần còn lại. Để thành công trên nền tảng này, bạn phải hiểu loại nội dung nào thực sự có thể thu hút trên nền tảng này. Dưới đây là một số yếu tố chính mà bạn phải đánh dấu để tạo một TikTok lan truyền:

 • Giữ nó ngắn và hút mắt
 • Tạo nội dung thú vị và chân thực
 • Theo xu hướng

Mở rộng thành công của bạn với sự cộng tác và hợp tác

TikTok có lượt tương tác rất ấn tượng trong số các nền tảng hiện nay. Trên TikTok, khách hàng thường xuyên có thể tạo nội dung và đánh giá về các sản phẩm và thương hiệu yêu thích của họ.

Ngay cả khi người sáng tạo có lượng người theo dõi nhỏ, vẫn có cơ hội tốt để nội dung của họ nổi lên và tiếp cận được lượng khán giả tương tự. Nhiều thương hiệu đã đạt được thành công to lớn nhờ nội dung đơn giản do người dùng tạo trên TikTok.

Tuy nhiên, bạn có thể đạt được thành công ngang bằng thông qua quan hệ đối tác trả phí.

Hợp tác và cộng tác trên TikTok sẽ mang lại nhiều lợi ích nếu bạn biết cách thực hiện chiến lược hợp tác và cộng tác của mình. Dưới đây là một số mẹo để cộng tác thành công trên TikTok:

 • Hãy để nhà sáng tạo của bạn thỏa sức sáng tạo với nội dung
 • Tìm những người sáng tạo phù hợp
 • Chạy chương trình tiếp thị liên kết

Tìm cơ hội với Quảng cáo TikTok

Chi phí quảng cáo ngày càng tăng trên một nền tảng lâu đời như Facebook đã khiến các nhà quảng cáo phải đau đầu.

Đừng lo, TikTok ở đây để tiết kiệm thời gian. Quảng cáo TikTok cung cấp một giải pháp thay thế có khả năng cao cho Quảng cáo trên Facebook hoặc Quảng cáo trên Instagram.

Nhưng cũng giống như nội dung TikTok, để thành công với quảng cáo TikTok của bạn, thay vì tạo một số nội dung bán hàng truyền thống, bạn nên tích hợp tính xác thực và giải trí. Để giúp các nhà tiếp thị quảng bá sản phẩm của họ thuận tiện hơn, TikTok cung cấp nhiều hình thức quảng cáo khác nhau, bao gồm:

 • Top View Ads: Mỗi khi bạn mở ứng dụng, bạn sẽ thấy quảng cáo trên cùng.
 • Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu: Loại quảng cáo này sẽ hiển thị khi người dùng duyệt qua trang Dành cho bạn của họ.
 • Tiếp quản thương hiệu: Hiển thị tĩnh và động toàn màn hình với tác động trực quan mạnh mẽ.
 • Thử thách Hashtag có thương hiệu: Định dạng quảng cáo này bao gồm ba loại vị trí, Vị trí trong nguồn cấp dữ liệu, biểu ngữ nổi bật trên trang Khám phá và cuối cùng là Thử thách Hashtag.
 • Hiệu ứng thương hiệu: Thương hiệu có thể tạo các hiệu ứng đặc biệt hoặc nhãn dán, bộ lọc mà người dùng có thể sử dụng trên video nội dung của họ.

Vừa rồi là tổng hợp một số thông tin hữu ích về những ứng dụng của Tik Tok chúng tôi muốn cung cấp cho bạn.Nó sẽ giúp bạn có thể tìm được những hướng đi phù hợp, áp dụng những cách này trong hoạt động kinh doanh giúp gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình.

Nếu có thắc mắc nào hay cần tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ thêm nhé!

Rabful – Dịch vụ in ấn chất lượng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *